Cách Tiếp Cận Người Việt Có Thu Nhập Cao Trên Facebook.

Nếu bạn đang bán các sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp tại Việt Nam, có lẽ bạn biết rằng phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn bị hạn chế. Không phải tất cả 96 triệu người Việt Nam đều là khách hàng tiềm năng, đơn giản vì họ không đủ khả năng bán những gì bạn đang bán. Để thúc đẩy cung cấp của bạn, bạn muốn tận dụng tiếp thị truyền thông xã hội thì bạn nên cần một chiến lược phù hợp.

Chúng ta đều biết mỗi người Việt Nam đều có tài khoản Facebook (trên thực tế, có khoảng 65 triệu người dùng hoạt động tại đây). Do đó, triển vọng thu nhập cao của bạn có khả năng chính là Facebook.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT LƯỢNG LỚN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU TRÊN FACEBOOK
Nếu bạn không muốn lãng phí ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội của mình cho các nhấp chuột không liên quan, thì phải nhắm mục tiêu đối tượng của mình một cách thích hợp. Việt Nam là một thị trường phân mảnh như vậy, với khoảng cách tiền lương rất lớn. Thật dễ dàng để quảng cáo sai mục tiêu khách hàng. Facebook và Instagram cung cấp ngàn tùy chọn nhắm mục tiêu chiến dịch. Nếu bạn tận dụng chúng, bạn sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của mình cho những người quan tâm và có thể chi trả một lượng chi phí nhỏ cho những gì bạn đang bán. Dưới đây được liệt kê 3 chiến lược nhắm mục tiêu Facebook được yêu thích tại Việt Nam.

NHÂN KHẨU HỌC (DEMOGRAPHICS) & HÀNH VI CỦA KHÁCH HÀNG
Những sở thích như xe thể thao và các thương hiệu xa xỉ chính thống là quá phổ biến, họ không thu hẹp đủ đối tượng, nhiều người sẽ quan tâm đến Ferrari ngay cả khi họ không đủ khả năng mua.
Hãy đánh vào những sở thích của những người có thu nhập cao:
Sở thích:
Những thương hiệu cao cấp thích hợp chỉ được biết đến với những người có thể mua được
Khách du lịch quốc tế thường xuyên
Sở thích như chơi gôn, du thuyền
Tuổi tác:
Những người trên 35 tuổi có nhiều khả năng có thu nhập cao
Giáo dục:
Bằng đại học, giáo dục đại học thường có thu nhập cao
Chức danh công việc
Chức danh điều hành
Tất nhiên những điều liệt kê ở trên chỉ là những chỉ tiêu thống kê dựa trên đại đa số, không phải chính xác hoàn toàn 100%. Nhiều người Việt siêu giàu vẫn ở độ tuổi 20 và chưa bao giờ học đại học. Bạn nên thử nghiệm phân chia cho những đối tượng này cho hợp lý.

LOCATIONS
Người Việt có thu nhập cao thường sống ở các khu vực cụ thể trong các thành phố chính.
Một lần nữa, Facebook làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng. Nó sẽ sử dụng một phương pháp gọi là hàng rào địa lý. Sẽ hiển thị quảng cáo cho mọi người ở một địa điểm cụ thể tại Việt Nam. Có thể giảm vị trí chiến dịch của Facebook xuống bán kính dưới 1km; Quảng cáo của bạn sẽ chỉ phân phối cho những người nằm trong khu vực mục tiêu.
Tôi sẽ sử dụng thành phố Hồ Chí Minh làm ví dụ.
Theo mặc định, với bán kính 16km, dao động từ Quận 8 đến Bình Dương. Cách quá rộng. Thay vào đó,tính năng facebook sẽ thu hẹp chiến dịch đến các khu vực thu nhập cao được biết đến như quận 7 và quận 2 (Thảo Điền).

NHẮM MỤC TIÊU ĐÚNG THIẾT BỊ DI ĐỘNG
Người Việt giàu có nhiều khả năng sở hữu điện thoại thông minh thế hệ mới nhất. Nếu bạn đang chạy các chiến dịch di động, bạn có thể thu hẹp đối tượng vào các thiết bị cụ thể.
Nếu bạn đang bán sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một trong các tùy chọn nhắm mục tiêu đó trong các chiến dịch của mình. Không sử dụng quá nhiều lớp (tối đa 2 hoặc 3) hoặc bạn sẽ thu hẹp chiến dịch của mình quá nhiều, điều này sẽ dẫn đến chi phí mỗi lần nhấp cao và trong trường hợp xấu nhất, chiến dịch của bạn thậm chí có thể không chạy vì đối tượng tối thiểu kích thước (1.000 người) không đạt được. Tất nhiên có nhiều cách khác để nhắm mục tiêu người dùng có thu nhập cao hơn ở Việt Nam, chúng tôi sẽ liệt kê chúng trong một bài viết trong tương lai.

Tổng hợp từ internet

Comments are closed.